บทความทั้งหมด
การศึกษา
ข่าว-สื่อ
สุขภาพ
โปรโมทเว็บไซต์
ธุรกิจ
บันเทิง
ยานยนต์
ศิลปะ-วัฒนธรรม
จิปาถะ

ไขข้อข้องใจในการเปิดร้านทำเล็บ

ไขข้อข้องใจในการเปิดร้านทำเล็บ


เป็นคำถามที่ใครต่อใครที่มีความต้องการในการเปิดร้านทำเล็บ ต้องการ เรียนทำเล็บ นั้นต่างก็มาถามกันทั้งนั้นว่ามันน่าทำไหม มันเรียนแล้วไปเปิดร้านนั้นมันมีจะลูกค้าหรือไม่แล้วเมื่อมีลูกค้านั้นจะได้รับความนิยมมากมายขนาดไหน เป็นคำถามที่คนสนใจทำธุรกิจนี้ต่างมารุมถามเรากันทั้งนั้นเลยแหละ

ปัจจุบันนี้อย่างที่บอกแหละว่า การทำเล็บ การต่อเล็บ การเพ้นท์เล็บ ต่างก็ได้รับความนิยมมากมายกว่าแต่ก่อน วัดจากจำนวนของคนไปเรียนทางนี้เพิ่มมากยิ่งขึ้นแล้ว คนก็มาเปิดร้านจำพวกนี้เพิ่มมมากยิ่งขึ้นไปด้วย ความสวย ความแปลกใหม่ เพิ่มความหลากหลาย เพิ่มเติมสีสัน ลวดลายที่ มันทำให้เกิดความสวยงามบนเล็บของเราได้ด้วย แนะนำเลยว่าสำหรับคนที่ชื่นชอบศิลปะการวาด ๆ เขียน ๆบอกได้เลยว่าให้ลองไปเรียน สามารถที่จะ ตอบโจทย์ได้ดี และสำหรับคนที่ต้องการเปิดร้านทำเล็บมาดูกันดีกว่าว่าจะต้องใช้เงินลงทุนกันเท่าไหร่บ้าง

1. เปิดแบบร้านเล็กๆกันก่อนที่จะมาเปิดร้านใหญ่ ซึ่งการเลือกร้านทำมันเลือกได้ตั้งแต่ธุรกิจเปิดร้านได้ตั้งแต่ เป็นโต๊ะเล็ก ๆ จนถึงเปิดร้านขนาดใหญ่ สวยงาม หรูหรา มีสไตล์ ทำได้หมดแล้วแต่เงินลงทุนของแต่ละคน แต่ในฐานะของคนที่เพิ่งเริ่มต้นในการที่จะทำธุรกิจนั้นแนะนำให้เริ่มจากเล็กๆก่อนเมื่อติดตลาดแล้วค่อยๆขยายกิจการไปอีก เมื่อต้องการทราบยอดเงินในการที่จะลงทุนจึงมีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักแสนเลยก็ยังมี
2. ลงทุนในการที่จะเรียนทำเล็บเพิ่มเติม สำหรับเจ้าของธุรกิจเพื่อเป็นการต่อยอดความรู้เพิ่มเติมถือว่าเป็นการลงทุนเพื่อความรู้อีกทางหนึ่ง
3. คำนวณค่าใช้จ่ายคร่าวๆในการที่เราจะเปิดร้านว่าจะต้องใช้อุปกรณือะไรบ้าง ไม่ว่าจะโต๊ะ อุปกรณ์ในการใช้ อุปกรณ์ในการต่อเล็บ
4. คำนวณค่าใช้จ่ายในการตกแต่งร้าน อุปกรณ์เสริมต่างๆในการทำร้าน การอำนวยความสะดวก
5. คำนวณรายได้จากการเปิดว่าคุ้มทุนหรือไม่ รายได้จากการเปิดร้านทำเล็บนั้นบอกได้เลยว่ามันไม่ตายตัวเสมอไป ส่วนมากจะเกิดจากค่าบริการต่อคน

คูณด้วยจำนวนลูกค้า ในแต่ละวันในแต่ละเดือน ซึ่งกลุ่มลูกค้าและทำเลจะเป็นตัวที่จะสามารถที่จะกำหนดราคาที่เหมาะสมได้ อย่างร้านตั้งโต๊ะทั่วไป ก็ตั้งแต่ หลักสิบถึงหลักร้อย ร้านหรูหน่อยก็ 500 – 1000 บาทเป็นต้น เช่น 50 – 200 บาทขึ้นไปสำหรับร้านเล็กๆ เพื่อให้ได้ลูกค้าจำนวนมาก ถ้าตั้งราคาสูงเป็น 500 บาท ขึ้นไป


Updated: 16 ส.ค. 2561 เวลา 10:32 น.
เห็นคนใส่เดรสยีนส์แล้วสวยดีอยากที่จะมีหุ่นดีเพื่อที่จะใส่ได้แบบเค้าบ้าง

เห็นคนใส่เดรสยีนส์แล้วสวยดีอยากที่จะมีหุ่นดีเพื่อที่จะใส่ได้แบบเค้าบ้าง


อยากที่จะมีหุ่นดีหุ่นสวยในใจเรานั้นอยากที่จะใส่กับเค้านั้นบ้างเหมือนกันไม่แปลกใช่ไหมที่เรานั้นจะอยากในการที่จัดการในการมใส่เรานั้นบอกได้เลยว่ามันอยากใส่มากมายเลยทำจะอยากที่จะใส่เล่าในเมื่อคนอื่นคั้นสวยมันใส่กันหมดลูกเล็กเด็กแดงยังมีการจำหน่ายเดรสยีนส์ของโกเลยคิดดูเอาเองแล้วกันว่ามันได้รับความนิยมมากมายแคไหนสำหรับการที่เรานั้นจะจัดการในการที่จะใส่เห็นคนอื่นเค้านั้นใส่แล้วสวยมันหุ้นดีไม่ใช่เล่นเรานั้นเลยว่ามันอยากที่จะมีหุ่นดีกะว่าจะจัดการในการที่เรานั้นจะหาซื้อ เดรสยีนส์ ใส่เหมือนกันแต่รอก่อนรอให้หุ่นเรานั้นมันเข้าที่เข้าทางนี้อะไรหุ่นยังกับช้างน้ำจะให้มาใส่จำพวกเดรสยีนส์มันไม่ใช่แล้วแหละแบบนั้นสำหรับการที่เรานั้นจะจัดการในการที่เรานั้นจะจัดการในการใส่เรานั้นเลยตั้งใจว่าสำหรับการที่เรานั้นจะใส่เรานั้นขอเวลาฟิตหุ่นก่อนสักหน่อย

Updated: 10 ส.ค. 2561 เวลา 11:01 น.
สปา คืออะไร ความหมายและที่มาของสปา

สปา คืออะไร ความหมายและที่มาของสปา


เราคงเคยได้ยินคำว่า “สปา” กันมาตลอด แต่หลายคนก็ยังคงสงสัย และไม่เข้าใจในความหมาย หรือความเป็นมาของสปาที่แน่ชัดนักประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศแรกของโลก ที่มีการกำหนดมาตรฐานการบริการด้าน “สปา” เพื่อสุขภาพออกมาอย่างชัดเจน โดยได้มีการกำหนดคำจำกัดความตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข ว่าด้วยเรื่องกำหนดสถานที่เพื่อสุขภาพและเสริมสวยในการประกอบธุรกิจสปา

ความหมายของสปา
สปานั้นมีหลายความหมาย ดังนี้
- ตามความหมายของกองการประกอบโรคศิลป์ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรงสาธารณสุข คำว่าสปาหมายถึงสถานบริการเพื่อสุขภาพ หรือสถานพยาบาลที่ให้บริการลูกค้าทั่วไปด้วยศาสตร์การนวดเพื่อสุขภาพ การปฏิบัติต่อร่างกายเพื่อสุขภาพ และการใช้น้ำเพื่อสุขภาพเป็นบริการหลัก เพื่อปรับความสมดุลของร่างกายและจิตใจ โดยให้คำแนะนำด้านบริการที่จัดไว้ตามหลักวิชาการ รวมถึงอาจจะมีการให้คำแนะนำการส่งเสริมสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย โภชนาการ การปรับพฤติกรรมตามหลักการแพทย์สากล และสร้างหลักสุขภาพด้วยศาสตร์การแพทย์ทางเลือก ทั้งนี้ให้มีมาตรฐานตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด
- สปามาจากภาษาลาตินว่า “Sanus Per Aquam” หรือ “Sanitas Per Qqusa” ซึ่งแปลได้ใจความว่า สุขภาพจากสายน้ำ การบำบัดด้วยน้ำ หรือการดูแลสุขภาพโดยการใช้น้ำ
- สปา หมายถึงชื่อเมืองเล็กๆ ใกล้กับเมืองลีห์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเบลเยียม ติดกับชายแดนของประเทศเยอรมัน เป็นเมืองที่เป็นแหล่งน้ำพุที่มีแร่เหล็กตามธรรมชาติ เชื่อกันว่าในปี ค.ศ. 1326 ช่างเหล็กของเมือง Collin Le Loupe ได้ยินชื่อเสียงของน้ำพุดังกล่าวเกี่ยวกับสรรพคุณในการรักษาโรค จึงดั้นด้นเสาะหาจนพบและน้ำพุนั้นสามารถรักษาอาการป่วยไข้ของเขาให้หายไปได้จริงๆ ภายหลังสถานที่แห่งนั้นถูกยกย่องให้เป็น Health Resort ที่โด่งดังและเป็นที่ยอมรับในเรื่องการรักษาสุขภาพและอาการเจ็บป่วยต่างๆ ผู้คนส่วนใหญ่รู้จักในนามของ Espa ซึ่งรากศัพท์ที่หมายถึง น้ำพุ ในปัจจุบันคำดังกล่าวถูกใช้ในภาษาอังกฤษว่า “Spa” ซึ่งใช้กันอย่างแพร่หลายในความหมายของสถานที่ตากอากาศเพื่อสุขภาพ (Health Resort)
- สปา โดยทั่วไปหมายถึงการบำบัดดูแลสุขภาพแบบองค์รวมด้วยวิธีตามธรรมชาติที่ใช้น้ำเป็นองค์ประกอบในการบำบัด ควบคู่ไปกับการบำบัดด้วยวิธีทางการแพทย์ทางเลือกอื่น ๆ โดยใช้ศาสตร์สัมผัสทั้ง 5 ได้แก่ รูป รส กลิ่น เสียงและสัมผัส เป็นปัจจัยที่สร้างภาวะสมดุลระหว่างร่างกาย จิตใจ จิตวิญญาณ อารมณ์

นอกจากนี้ ความหมายของสปาก็ยังมีปรากฏอีกมาหมาย ซึ่งสามารถสรุปภาพรวมได้ว่า สปาคือการบำบัดด้วยน้ำภายใต้การดูแลของนักบำบัดแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงเป็นสถานที่ในการพักผ่อนเพื่อให้ได้มาซึ่งสุขภาพองค์รวมที่ดี

ในปัจจุบันนี้ ก็มีการให้บริการนวดสปาอยู่มากมาย หากคุณต้องการให้บริการนวด และอยากทราบว่าจะ เรียนนวดที่ไหนดี ก็สามารถศึกษาหาข้อมูลจากแหล่งที่น่าเชื่อถือได้ และจะต้องพิจารณาที่เรียนที่มีความน่าเชื่อถือด้วย


Updated: 26 ก.ค. 2561 เวลา 12:01 น.
หลักในการตรวจสอบโต๊ะเก้าอี้นักเรียนที่มีคุณภาพ

หลักในการตรวจสอบโต๊ะเก้าอี้นักเรียนที่มีคุณภาพ


โต๊ะเก้าอี้นักเรียนส่งผลโดยตรงต่อการนั่งเรียน นั่งทำงาน และสมาธิในการเรียน ซึ่งมีความสำคัญต่อการเรียนรู้และจะต้องเลือก หรือตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีคุณภาพที่ดี

การตรวจสอบคุณภาพของ โต๊ะเก้าอี้นักเรียน สามารถตรวจสอบได้จากหลายจุดเพื่อให้แน่ใจถึงความทนทาน และความเหมาะสมในการใช้งานดังนี้

การรับประกันการใช้งาน
ผู้ผลิตและจำหน่ายที่ดี มักมีการรับประกันการใช้งานโต๊ะ สำหรับโต๊ะเก้าอี้นักเรียนอาจมีการรับประกันน้อย หรือบางแห่งอาจไม่มีการรับประกัน แต่ก็ควรพิจารณาเลือกที่ดีที่สุด

ออกแบบมาให้แข็งแรง
โต๊ะเก้าอี้นักเรียนมักมีรูปแบบที่คล้ายคลึงกัน เป็นลักษณะมาตรฐาน แต่ก็ควรตรวจสอบถึงองค์ประกอบและวัสดุดูว่ามีความคงทน แข็งแรง เหมาะกับการใช้งานยาวนานหรือไม่

ตรวจดูรอยต่อ
ควรตรวจสอบดูบริเวณรอยต่อของการเชื่อมหรือประกอบต่างๆ ว่ามีความแน่นหนา เรียบร้อย และได้คุณภาพอย่างที่ควรจะเป็นหรือไม่

ลองขย่มดู
ควรลองขย่มบนโต๊ะดูว่ามีความแข็งแรง รับน้ำหนักได้ดี ไม่โยกเอน หรือมีเสียงเหมือนประกอบกันมาไม่แข็งแรง เพื่อให้มั่นใจได้ในความปลอดภัย และความแข็งแรง

ดูการเก็บงาน
การเก็บงานควรมีความเรียบร้อย เพราะความเรียบร้อยจะบ่งบอกถึงความใส่ใจในการผลิต และการทำงานที่มีคุณภาพ นอกจากนี้ยังช่วยให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งานได้มากที่สุด

ดูมีความมั่นคง
ง่ายที่สุดของการตรวจสอบคุณภาพและความแข็งแรงทนทานสำหรับโต๊ะและเก้าอี้นักเรียน ก็คือการตรวจสอบด้วยตาเปล่าดูว่าโต๊ะหรือเก้าอี้นักเรียนตัวนั้นมีความมั่นคงดีหรือไม่

หากต้องการใช้งานโต๊ะเก้าอี้นักเรียนไปได้อย่างยาวนาน และมีความคุ้มค่า ปลอดภัยต่อตัวนักเรียนมากที่สุด ก็ไม่ควรละเลยที่จะตรวจสอบคุณภาพของโต๊ะและเก้าอี้ก่อนซื้อด้วยนะคะ


Updated: 12 ก.ค. 2561 เวลา 10:20 น.
ลบรอยสักคิ้วอย่างไรให้หมดจด

ลบรอยสักคิ้วอย่างไรให้หมดจด


ถามว่ามีไหมสำหรับคนไหนก็ตามที่ตัดสินใจในการที่จะสักคิ้วแล้วผลของการทำออกมาไม่ค่อยดีเท่ไหร่ ผลของการทำที่ออกมาไม่ค่อยดีเท่าไหร่ หมายความว่าอย่างไร หมายความว่ามันจะต้องมีปัญหาว่าไม่ได้ทรงตามที่ต้องการ บางคนก็สักแล้วบางไป บางคนสักแล้วหนาไปออกมาอย่างกับปลิงก็มี บางคนก็ทำการสักคิ้วออกมาแล้วคิ้วไม่เท่ากันก็มี บางคนก็เว้าๆแหว่างๆ ทำแล้วไม่สมกับใบหน้าก็ยังมีเลย การแก้ไขหรือว่าไม่พอใจหลังจากที่เราจะสักไปแล้วจึงเป็นเรื่องของที่จะแกไขที่ใครต่อใครต่างก็ต้องเจอกันทั้งนั้น

การแก้ไขด้วยการทำเลเซอร์ คือ การใช้พลังงานแสงในการที่จะลบรอยสักคิ้วเดิม ที่มีความบกพร่อง ซึ่งทำแล้วไม่ก่อให้เกิดอันตายอะไรเลยไม่ต้องกลัวเลยว่าจะเป็นมะเร็งอะไรพวกนี้เลย ผลข้างเคียงกลังจากทำเลเซอร์ก็น้อยมาก ยกเว้นคนที่มีผิวบาง แพ้ง่ายอาจจะมีอาการข้างเคียงบางเล็กน้อย แต่การทำเลเซอร์ส่วนมากจะไม่มีบรรจุในหลักสูตรของ โรงเรียนสอนสักคิ้วสามมิติ แม้นแต่แห่งเดียวเลย

ผลข้างเคียงหลังจากทำการเลเซอร์
- มีอาการแสบๆคัน หลังจากทำเลเซอร์ไปแล้ว
- ประมาณ 1 อาทิตย์ แผลจะเกิดการตกสะเก็ด รอผิวฟื้นตัวสักพักแล้วจึงเขียนคิ้วปกติ
ข้อห้ามหลังจากสักคิ้ว
ห้ามสักสีทับ เพราะว่าจะทำให้เละและไม่เนียนกับผิวของเราเลย ต้องลบด้วยเลเซอร์ให้เรียบร้อยก่อน ไม่งั้นยิ่งไปสักทับจะยิ่งยากในการแก้ไขมากกว่าเดิม
1. สีจะติดทนเฉลี่ยประมาณ 3 – 5 ปี เท่านั้น หากมีความต้องการในการที่จะเปลี่ยนแนวใหม่ของคิ้วแบบที่เราสักไปแล้วไม่เป็นที่พึงพอใจนั้นมันจะต้องไปลบรอยสักรอยเดิมออกให้หมดหรือว่าจะต้องรอให้รอยเดิมมันลอกออกไปหมดก่อน ซึ่งใช้ระยะเวลานานกันจนเป็นปีๆทีเดียวเชียว จึงมีข้อเสียว่าจะเปลี่ยนทรงคิ้วตามใจต้องการทันทีไม่ได้
2. ความสวยคมและคงทนของแต่ละคน เมื่อทำการสักคิ้วนั้นจะได้ผลออกมาไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่าง เช่น ผิวของลูกค้าแต่ละคน
 


Updated: 26 มิ.ย. 2561 เวลา 12:09 น.
แนะนำ 2 ผลิตภัณฑ์ดีๆในการดูแลผิว

แนะนำ 2 ผลิตภัณฑ์ดีๆในการดูแลผิว


หลายคนพยายามหาทางในการรักษาลงทุนในการที่จะใช้สินค้าตัวนั้นตัวนี้มาใช้เพื่อแก้ปัญหาสิวและผิวพรรณที่เกิดขึ้นถามว่ามันหายไหมมันกลับไม่หาย ลงทุนไปหามอเพื่อรักษาผิวพรรณที่คลินิกถามว่าเสียเงินไปรักษาที่คลินิกหลายบาทถามว่ามันหายไหมมันไม่หายอีก บางคนถึงขนาดถอดใจเพราะว่าไม่มีเงินลงทุนในการที่จะรักษาอีกต่อไปแล้ว จึงจัดการในการที่จะไม่รักษาปล่อยให้หายไปเอง เลยดีกว่า วันนี้จึงจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ราคามันไม่แพงมาก ใช้ดีเช่นเดียวกับ สบู่หน้าใส แต่ว่าใช้แล้วช่วยรักษาสิวได้เป็นอย่างดี

ไอเทมดูแลสิวชิ้นที่ 1 น้ำเกลือ
เป็นลิตภัณฑ์ที่หาง่ายราคาไม่แพง ราคาอยู่ที่ประมาณขวดละ 45 – 80 บาท สามารถใช้แทนโทนเนอร์ในการเช็ดหน้าได้อย่างทรงประสิทธิภาพเลยแหละด้วยคุณภาพที่ดีเพราะว่า
- ปราศจากเชื้อโรคเพราะว่าผ่านการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนที่สูงมาก ทำความสะอาดหน้าได้หมดจด และยังฆ่าเชื้อโรคได้ดีอีกด้วย
- สามารถใช้หลังจากเราทำความสะอาดหน้าตามขั้นตอนปกติก็จะดีมาก  
- อายุการใช้งานหลังจากเปิดใช้น้ำเกลือแล้วคือ 30 วันเท่านั้น ดังนั้นหากจะหาซื้อน้ำเกลือสำหรับเช็ดหน้าซื้อขวดเล็กก็พอเพราะว่าใช้ไม่หมดมันหมดอายุเสียก่อน  
- สนนราคาของขวดเล็ก แค่ 25 บาทเท่านั้น ใช้ดีราคาถูกขนาดนี้อย่าพลาด

ไอเทมดูแลสิวชิ้นที่ 2 ผงพิเศษ ตราร่มชูชีพ
เป็นผลิตภัณฑ์ที่คู่กับสาวไทยมานานนม ไม่ว่ารุ่นไหนต่างก็ทราบถึงสรรพคุณของผงพิเศษยี่ห้อนี้กันทั้งนั้น แต่ใครหลายคนอาจจะได้ยินแต่ชื่อแต่ไม่เคยทดลองใช้อย่างจริงจังเท่านั้นเอง
- หาซื้อง่าย ราคาถูก มีจำหน่ายในร้านขายของชำทั่วไป เซเว่น วัตสัน และร้านอื่นๆ
- พิเศษสมชื่อ เพราะว่าใช้ได้ทุกสภาพผิว ทั้งผิวมัน ผิวแห้ง และผิวผสม
- สามารถใช้ผสมน้ำแล้วแต้มผิวหรือว่าทำเป็นสูตรผสมโยเกริ์ตเพื่อพอกหน้าก็ได้
- สนนราคาของการหาซื้อมาใช้อยู่ที่ประมาณ 12 บาท
- ใช้พอกหน้าพร้อมโยเกริ์ตผสมมะนาว ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง


Updated: 18 มิ.ย. 2561 เวลา 23:38 น.
ปัจจัยภายในที่ส่งผลกระทบกับสุขภาพผิว

ปัจจัยภายในที่ส่งผลกระทบกับสุขภาพผิว


1. ความเครียด เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ผิวแห้ง และอาจทำให้เกิดสิวได้อีกด้วย เนื่องจากเมื่อเผชิญความเครียดร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนซึ่งทำให้ต่อมไขมันใต้ผิวหนังผลิตน้ำมันออกมามากขึ้นจนทำให้เกิดสิว
2. ดื่มน้ำน้อย ส่งผลให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำอาจส่งผลทำให้มีอาการปวดศีรษะ ไม่มีสมาธิ และอาจเกิดปัญหาผิวต่าง ๆ เช่น หน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส ไร้ชีวิตชีวา นอกจากนี้ ผิวหน้าซึ่งขาดน้ำเพราะดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปและพักผ่อนไม่เพียงพออาจหมองคล้ำและหย่อนคล้อยได้ ปัญหาเล่านี้แก้ไขยากหากไม่รักษาและดูแลสุขภาพอย่างต่อเนื่อง
3. อายุที่เพิ่มขึ้น ส่งผลทำให้ผิวเสื่อมสภาพลงได้ โดยผิวหน้าจะเริ่มมีริ้วรอย หย่อนคล้อย ขาดความกระชับ มีฝ้าและกระเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งผิวหน้าหมองคล้ำลงด้วย รวมถึงการผลัดเซลล์ผิวช้าโดยปกติเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วมักหลุดลอกออกไปได้เองและจะผลัดเซลล์ผิวใหม่ทุก 28 วัน แต่กระบวนการผลัดผิวที่เกิดขึ้นช้าอาจส่งผลให้หน้าหมองคล้ำและหยาบกร้านได้

วิธีป้องกันและแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ
เรื่องการดูแลสุขภาพผิวที่ดีที่สุดคือการดูแลด้วยตัวเอง การมีวินัยที่ดีเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพผิวหน้าจะทำให้มีผิวหน้าที่สดใสมากขึ้น และดูอ่อนกว่าวัย สำหรับหน้าหมองคล้ำอาจเป็นปัญหากวนใจไม่น้อยสำหรับหลายๆคน ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นมีทั้งปัจจัยภายในและภายนอก ซึ่งมีในแบบที่สามารถป้องกันและไม่สามารถป้องกันได้ ดังนั้น การดูแลผิวหน้าอย่างเหมาะสมสม่ำเสมอนับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ และควรเรียนรู้วิธีป้องกันและแก้ปัญหา ดังนี้
1. ทาครีมกันแดดก่อนออกแดด สำหรับในช่วงที่กำลังฟื้นฟูผิวจากการโดนแดด ไม่ควรลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านเด็ดขาด ทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวคล้ำขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะจุดที่โดนแดดได้ง่ายอย่างเช่น จมูกและหน้าผาก สำหรับคนที่มีอาการแพ้อย่าซ้ำเติมผิวด้วยการออกไปตากแดดเพราะจะยิ่งทำให้ผิวเกิดอาการหมองคล้ำและไหม้เสียมากขึ้น แต่ถ้ามีความจำเป็นที่จะต้องออกไปกลางแจ้ง ก็ควรสวมหมวกหรือพกร่มไปด้วย เพื่อป้องกันผิวคล้ำรวมถึงอันตรายต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้
2. บรรเทาอาหารแสบร้อนใบหน้าด้วยน้ำเย็น เมื่อเกิดอาการแสบร้อนใบหน้าหลังจากตากแดดนานๆ ให้เอาน้ำเย็นมาล้างหน้าจากนั้นให้ทาครีมบำรุงที่ เพื่อลดอาการแสบร้อนลดลง แต่หากมีอาการผิวไหม้แดดก็ให้เอาผ้าเย็นห่อน้ำแข็งมาประคบ จะทำให้ผิวดีขึ้น
3. ดูแลสุขภาพผิวด้วยวิธีการธรรมชาติ เมื่อต้องเผชิญกับความร้อยของแสงแดด สามารถที่จะเพิ่มความชุ่มชื่นด้วยมะเขือเทศหรือแตงกวา ซึ่งผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 2 ชนิดนี้สามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่ทำให้เกิดอาการแพ้อีกด้วย ซึ่งนำมะเขือเทศหรือแตงกวามาวางไว้บนผิวหน้า จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดี
4.หลีกเลี่ยงการสครับผิว หากคุณมีอาการไหม้แดดหรือผิวหนังมีอาการบวมแดง ควรหลีกเลี่ยงที่จะทำการสครับผิว เพราะการสครับผิวจะทำให้ผิวหนังส่วนที่บอบบางหรือไหม้แดด ยิ่งเกิดอาการระคายเคืองมากขึ้นกว่าเดิม และนั่นอาจทำให้ผิวเกิดอาการอักเสบได้ หันมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เช่น oradol ที่ช่วยบำรุงผิวสดใสดูอ่อนกว่าวัย
5. เลือกทานอาหารและวิตามินที่มีส่วนในการช่วยฟื้นฟูผิว แนะนำให้ทานผักผลไม้สีเหลืองและสีส้มซึ่งมีสารอาหารที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิว ไม่ว่าจะเป็นฟักทองหรือข้าวโพด และในส่วนของผักผลไม้สีแดงก็ให้สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ไม่ว่าจะเป็นการเลือกทานอาหารที่ช่วยฟื้นฟูผิว หรือแม้แต่การหมั่นทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านก็ตามนับว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นทั้งสิ้น และไม่ควรที่จะละเลยในการดูแลสุขภาพผิว


Updated: 10 มิ.ย. 2561 เวลา 22:35 น.
หน้าดูดีขึ้นทั้งคู่หลังจากใช้ mojo

หน้าดูดีขึ้นทั้งคู่หลังจากใช้ mojo


เป็นอะไรที่ดีมากๆเลยสำหรับเราสองคนกับเพื่อนที่ตัดสินใจในการที่จะใช้ผลิตภัณฑ์มาร์กหน้า mojo  ตัวนี้ตัดสินใจในการที่จะใช้แบบไม่รักเลยเข้าใจเท่าไหร่ถามด้วยว่าทำไมเรากับเพื่อนจึงตัดสินใจในการที่จะใช้คู่กันทั้งทั้งที่เราสองคนก็มีลักษณะใบหน้าที่ไม่เหมือนกันคนหนึ่งเป็นคนที่มีใบหน้าแห้งอีกคนหนึ่งเป็นคนที่ทำให้มีปัญหาในเรื่องของผิวหน้าไม่เหมือนกันแต่ทำไมเมื่อตัดสินใจในการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์มาร์กหน้า mojo  ตัวนี้เพื่อคืนความชุ่มชื่นให้กับใบหน้าจึงได้ผลดีทั้งสองเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะแปลกใจเพราะหากลักษณะไม่แน่เหมือนกันแล้วได้ผลเหมือนกันแต่ก็ไปค่อนข้างที่จะแปลกใจอะไรแต่ดีลักษณะไม่ได้ก็ไม่มีอะไรเหมือนกันอยู่แล้วแต่กลับได้ผลรู้จักทั้งสองคนเป็นคนที่เราเองก็ค่อนข้างที่จะตกใจพอสมควรแต่อย่าไปสนใจเลยเบื่อเราใช้ทั้งสองควรตัดสินใจในการซื้อพร้อมกันเพราะว่าเค้าจะจะแปลได้ราคาโปรโมชั่นซื้อ mojo สองขวดจะได้ลดเปอร์เซ็นต์จึงทำให้เราตัดสินใจในการหาซื้อมาใช้เพราะว่าเปิด โปรโมชั่นมาพอดีเผื่อจะได้ของถูกไม่ได้คาดหวังว่าจะได้ผลคดี
Updated: 8 พ.ค. 2561 เวลา 12:13 น.
อยากทราบรายได้ของร้านจำหน่ายอุปกรณ์สปา

อยากทราบรายได้ของร้านจำหน่ายอุปกรณ์สปา


ขอเวลาในการที่จะศึกษารายละเอียดก่อนนะว่ารายได้ของร้านจำหน่ายว่า อุปกรณ์สปา มันอยู่ที่เท่าไหร่เราเองอดที่จะไปใจไม่ได้มันมีร้านจำหน่ายอุปกรณ์ประเภทนี้อยู่ร้านหนึ่งแต่ไม่ได้เปิดในพื้นที่ที่เราอยู่หรอกนะมันเปิดในหัวเมืองใหญ่พอสมควรเวลาเราเข้าไปเที่ยวเราจะเห็นว่าร้านนี้เป็นร้านใหญ่โตซึ่งเปิดมานานแล้วเองเคยแปลกใจว่ามันฟอกเงินหรือไม่ทำไมมันเปิดร้านตั้งใหญ่โตแต่ไม่มีคนเข้าร้านเลยแล้วพอไม่มีคนเข้าร้านเลยแบบนี้แล้วจะเอาเงินทุนไหนมาหมุนเวียนเรายังคิดเลยว่าไม่นานจะต้องปิดตัวไปแน่ แต่เราเข้าไปในเมืองไม่ว่าจะกี่ครั้งกี่ครั้งก็ยังเห็นร้านเปิดอยู่จึงทำให้ทราบได้เลยแล้วว่ามันไม่น่าจะมีผลอะไรร้านมันยังอยู่ได้ที่มันอยู่ได้หรือว่ามันไม่ต้องขายหน้าร้านหรือมันขายออนไลน์อะไรเราจึงอยากที่จะทราบรายได้เหลือเกินว่ารายได้ของร้านจำหน่ายอุปกรณ์สปาร้านนี้มันมาจากช่องทางใดบ้างทำไมมันยังอยู่ได้แล้วทำยังไงให้มันขายได้เมื่อเราเอาไปเปิดร้านจำหน่ายอุปกรณ์สปาในต่างจังหวัดเราจะได้อยู่ได้เช่นเดียวกับร้านนี้

Updated: 3 เม.ย. 2561 เวลา 12:01 น.
กิน praya by lb  แล้วได้ผลยังไงจะมาบอกต่อ

กิน praya by lb  แล้วได้ผลยังไงจะมาบอกต่อ


ตัดสินใจในการที่จะหาซื้ออาหารเสริมกระชับน้ำหนัก praya by lb  นี้มาทดลองใช้แต่ก็ยังไม่ทราบเลยว่าผลในการทดลองใช้ด้วยตัวเราเองมันจะออกมาเป็นผลที่บวกหรือว่าเป็นลบน้ำหนักจะลดอย่างที่คนอื่นเขาพูดกันหรือไม่แต่เราไม่สนใจหรอกว่าผลจะออกมายังไงและตอนนี้เราคิดว่าเราอยากทดลองใช้เราก็ทดลองใช้เท่านั้นจะไปสนใจอะไรคนอื่นเขามากมายถ้าเรามัวแต่คิดว่ามันอาจจะไม่ได้ผลกับตัวเราเองฟังแต่คนอื่นว่ามันได้ผลแบบนั้นแบบนี้เราว่าชาตินี้เราคงจะไม่ได้ พร้อมด้วยการที่จะใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกระชับน้ำหนัก praya by lb  นี้แน่นอนจึงตัดสินใจอย่างจริงจังแล้วแหละว่าจะตัดสินใจทดลองใช้ดูแบบว่าได้ผลเป็นบวกหรือว่าเป็นโรคอะไรยังไงจะมาชี้แจงและสาธยายให้คนอื่นอื่นได้ฝันว่าผลการใช้ praya by lb  เราเป็นยังไงมีการใช้แล้วมีผลข้างเคียงอะไรหรือไม่แล้วมีน้ำหนักที่ลดหรือไม่มีการเปลี่ยนแปลงหรืออะไรยังไงจะมาพูดให้ฟังอีกที

Updated: 28 มี.ค. 2561 เวลา 12:24 น.
หน้าที่: 1   |   2   |   3   |   4   |   5      »      [22]

 

Copyright @ 2013 : http://tedxsiliconnorth.com